Quay lại

Công nghệ

8512 | 14/09/2018

Tạo khung tên EPLAN

Yêu cầu quan trọng nhất với bản thiết kế là đúng nguyên lý, dễ dàng đọc hiểu vận hành và sửa chữa, thế nhưng bên cạnh đó việc trình bày bắt mắt chuyên nghiệp cũng là vô cùng quan trọng.

Hôm nay Full E xin được giới thiệu cách tạo một khung tên chuyên nghiệp cho các kĩ sư thiết kế hệ thống tự động hóa. Khung tên được lưu dưới dạng template sẽ mang đầy đủ các thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đi. Vì chỉ có thể giới thiệu nên các bạn có thể liên hệ kĩ thuật để được giải đáp hoặc xem video trên youtube của công ty.

Hình 1: Một khung bản vẽ đã được chỉnh sửa

Khi tạo một dự án bất kì ta luôn chọn Plot Frame hay khung tên, khung bản vẽ, thông thường ta hay chọn các mẫu có sẵn. Các mẫu này có chuẩn về kích thước dễ dàng cho việc xuất ra file in vì vậy ta nên sử dụng các mẫu sẵn này để tạo cho mình một bản khung chuyên nghiệp đúng chuẩn.

Hình 2: Mở khung bản vẽ mẫu để chỉnh sửa.

Hình 3: Một khung bản vẽ mẫu có sẵn được mở ra.

Khi mở 1 khung bản vẽ ta sẽ thấy các thông tin về cấu trúc của trang thiết kế được hiện ra. Nó bao gồm các mô tả về trang, người thiết kế, mô tả về dự án. ưu điểm của loại này là có thể thay đồng loạt, đếm số lần lượt.

Để chỉnh sửa các bạn có thể sử dụng các thanh công cụ chỉnh sửa như vẽ hình tròn, đường thẳng, xóa hoặc thêm các tính năng, thêm dòng cột.

Hình 4: Có thể lựa chọn các công cụ để chỉnh sửa.

Hình 6: Sử dụng special text.

Special Text là loại thông tin đặc biệt, nó có thể thay đổi dễ dàng cho mỗi dự án, bên cạnh đó ta cũng có thể sử dụng Text đơn giản để lưu lại các thông tin thường xuyên sử dụng mà không phải thay đổi quá nhiều lần.

Hình 7 : Một khun tên đơn giản.

Bằng cách như trên các bạn có thể tạo cho mình một khung tên đơn giản mà thật chuyên nghiệp.

Vì không thể truyền tải hết nội dung nên các bạn có thể theo dõi video hoặc liên hệ kĩ thuật để được giải đáp.

 

 

---------------------------------------------------------------------------------------

 

---------------------------------------------------------------------------------------

đăng ký nhận tin mới

Cập nhật tin tức và thông tin sản phẩm mỗi ngày.